Săn ngay mã giảm giá mới nhất của TheKid để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

x

Bé sinh năm 2014 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào? 

16/03/2023
0 41
Bé sinh năm 2014 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào? 

Bé sinh năm 2014 mệnh gì? Hợp tuổi nào, màu nào đang là thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh. Hãy cùng TheKid tìm hiểu qua bài viết sau để giải đáp những thắc mắc này nhé!


Mỗi năm sinh đều mang đến ý nghĩa khác nhau nên hầu hết mọi người đều cảm thấy thắc mắc về năm sinh của mình. Do đó, sinh năm 2014 mệnh gì, hợp tuổi nào, màu sắc ra sao luôn là mối quan tâm của nhiều người. Việc tìm hiểu những thông tin liên quan đến vận mệnh của người sinh năm 2014 sẽ mang đến những thuận lợi trong công việc, tình cảm cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn đang không biết sinh năm 2014 mệnh gì, sinh năm 2014 hợp màu gì, tuổi nào thì hãy cùng TheKid tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sinh năm 2014 tuổi gì?

Những người sinh năm 2014 thuộc tuổi con Ngựa với năm âm lịch là Giáp Ngọ. Người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có năm sinh dương lịch kéo dài từ ngày 31/01/2014 đến ngày 18/02/2015. Tính theo lịch âm là từ ngày 01/01/2014 đến ngày 30/12/2014.

Sinh năm 2014 tuổi gì?
Sinh năm 2014 tuổi gì?
 • Thiên can là Giáp sẽ tương hợp với Kỷ.
 • Tương hình với Mậu, Canh. 
 • Địa chi là Ngọ, tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất. 
 • Tứ hành xung với những người có địa chi là Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

Nam sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Tốn Mộc – Đông tứ mệnh. Còn nữ sinh năm 2014 Giáp Ngọ thuộc cung Khôn Thổ – Tây tứ mệnh.

Sinh năm 2014 mệnh gì?

Người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim, là Sa Trung Kim( nghĩa là Vàng trong cát). Theo đó, những người thuộc tuổi Giáp Ngọ sẽ tương sinh và tương khắc với các mệnh sau:

 • Người Tuổi Giáp Ngọ tương sinh với người thuộc mệnh: Mệnh Thổ, Mệnh Thủy
 • Người Tuổi Giáp Ngọ tương khắc với người thuộc mệnh : Mệnh Hỏa, Mệnh Mộc

Những người tuổi Giáp Ngọ thường tính tình lạc quan, phóng khoáng, có tài ăn nói. Vì thế, người tuổi 2014 sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, người tuổi này còn đặc biệt biết quan tâm đến mọi người và sống có trách nhiệm.

Người tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp tuổi nào?

Không chỉ quan tâm đến sinh mệnh, tuổi nào hợp với người sinh năm 2014 cũng là vấn đề bạn nên quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được người phù hợp trong làm ăn và hôn nhân để mang tới tài lộc, sức khỏe và may mắn.

Đối với Nam sinh năm 2014

 • Trong làm ăn: Kết hợp với người tuổi Bính Thân và tuổi Kỷ Hợi dễ đạt được thành công.
 • Trong hôn nhân: Kết hôn với những người tuổi tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Canh Tý, tuổi Nhâm Dần, tuổi Quý Tỵ để đời sống bền lâu, hạnh phúc.
 • Các tuổi kỵ: Tuổi Quý Mão, tuổi Tân Mão, tuổi Đinh Dậu và Kỷ Dậu.

Đối với Nữ sinh năm 2014

 • Trong làm ăn: Kết hợp với người tuổi Giáp Ngọ, tuổi Bính Thân và tuổi Nhâm Dần.
 • Trong hôn nhân: Kết hợp với người tuổi Giáp Ngọ, tuổi Kỷ Hợi, tuổi Bính Thân, tuổi Quý Tỵ, tuổi Nhâm Dần,tuổi Canh Tý.
 • Các tuổi kỵ: Tuổi Quý Mão, tuổi Tân Mão, tuổi Kỷ Dậu và tuổi Đinh Dậu.

Sinh năm 2014 hợp màu gì?

Khi chọn đồ chơi, phụ kiện, màu sắc trang phục…ba mẹ nên lựa những màu phù hợp với bé để mang tới may mắn. Cụ thể, sinh năm 2014 hợp với những màu sắc sau đây:

Sinh năm 2014 hợp màu gì?
Sinh năm 2014 hợp màu gì?

Với Nam mệnh sinh năm 2014

 • Màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. Màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây, màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.
 • Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng các màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím.

Với Nữ mệnh sinh năm 2014

 • Các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Sử dụng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu, và màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen.
 • Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục, không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim.

Người sinh năm 2014 Giáp Ngọ hợp số nào?

Trong cuộc đời của mỗi người, hầu hết đều phải gắn liền với những con số như: Số điện thoại, biển số xe, số nhà… Vì thế, nắm rõ con số hợp với người sinh năm 2014 sẽ giúp tuổi Giáp Ngọ khai thông sinh khí, trí tuệ thông minh.

 • Nam sinh năm 2014 hợp các số: 1, 3, 4.
 • Nữ sinh năm 2014 hợp các số: 2, 5, 8, 9.

Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp hướng nào?

Lựa chọn hướng giường ngủ, hướng kê bàn học.. hợp với tuổi 2014 sẽ giúp con sáng dạ, đạt được những thành tích tốt trong học tập.

Nam mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Hướng ko hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng ko hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Những tuổi đại kỵ với tuổi Giáp Ngọ 2014

Trong công việc hay kết hôn, người tuổi Giáp Ngọ 2014 nên tránh những tuổi đại kỵ sau: Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão.

Nếu gặp tuổi này trong hôn nhân thì không nên tổ chức linh đình. Còn trong làm ăn thì không nên thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền bạc. Trong gia đình thì có thể làm lễ giải hạn trong năm.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc sinh năm 2014 mệnh gì, sinh năm 2014 hợp màu nào. Hy vọng qua bài viết trên, ba mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn được những món đồ chơi, phụ kiện có màu sắc phù hợp với bé để luôn gặp may mắn, bình an trong cuộc sống.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *